Tour lặn trong nước

Việt Nam là quốc gia ven biển nằm bên bờ Tây của Biển Đông. Với bờ biển Việt Nam dài trên 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam (cứ 100km2 đất liền có 1km bờ biển). Việt Nam nằm trong top đầu các nước Đông Dương, trên Thái Lan và xấp xỉ Malaysia về chỉ số chiều dài bờ biển.
Nhờ đó các hoạt động du lịch biển, đặc biệt là bô môn lặn biển đang ngày càng thu hút các cộng đồng yêu "xê dịch" và phiêu lưu khám phá. Hãy cùng VietDivers trải nghiệm các điểm lặn tại các vùng đảo trên thềm lục địa của đất nước.

Tour lặn trong nước

Việt Nam là quốc gia ven biển nằm bên bờ Tây của Biển Đông. Với bờ biển Việt Nam dài trên 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam (cứ 100km2 đất liền có 1km bờ biển). Việt Nam nằm trong top đầu các nước Đông Dương, trên Thái Lan và xấp xỉ Ma-Lai-Xi-a về chỉ số chiều dài bờ biển.
Nhờ đó các hoạt động du lịch biển, đặc biệt là bô môn lặn biển đang ngày càng thu hút các cộng đồng yêu "xê dịch" và phiêu lưu khám phá. Hãy cùng VietDivers trải nghiệm các điểm lặn tại các vùng đảo trên thềm lục địa của đất nước.

Bên cạnh các điểm lặn phổ biến, nổi tiếng và thuộc khu bảo tồn như Hòn Mun (Nha Trang), Cù Lao Chàm (Hội An), Cụm đảo An Thới (Phú Quốc), v.v... Tuỳ theo mùa bạn có thể dễ dàng đặt tour đi lặn trong ngày. Với mong muốn được cùng các bạn lặn khám phá những vùng rạn mới trong những chuyến đi lặn có sự chuẩn bị chu đáo  & an toàn, VietDivers tổ chức các tour đi lặn ở những vùng mà dịch vụ lặn còn chưa phát triển, để đem lại cho bạn lặn những trải nghiệm thực sự đáng giá, vui vẻ đáng nhớ trong sự an toàn, hiệu quả.  

Các tour lặn đang diễn ra

Hòn Mun là một hòn đảo nằm ở mặt Đông Nam của vịnh Nha Trang. Gọi là hòn Mun vì hầu hết các tảng đá lớn nhỏ trên đảo đều có màu đen tuyền của gỗ Mun. Bên cạnh đó đây còn là khu bảo tồn Biển đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú.

1.650.000 đ

Hòn Mun, Nha Trang

1 ngày - 2 ca lặn

Cảm giác trầm mình trong đêm tối, tầm nhìn của bạn nhìn theo ánh đèn, nhận biết buddy ở nơi nào qua tia sáng và đặc biệt là không gian tĩnh lặng chỉ có tiếng thở của mình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại dương & hoạt động kiếm ăn của các loài sinh vật về đêm.

2.500.000 đ

Ninh Hoà

2 ca lặn

3 ca lặn trong ngày tại mỏm đá vôi nổi lên giữa biển, vốn trắng trơn nên được gọi là Hòn Bạc. Toạ lạc trong vùng rạn "thềm lục địa" xã đảo Ninh Vân. Các điểm lặn quanh hòn Bạc thay đổi từ vùng nông đến độ sâu trên 30m đem lại những địa hình lặn phong phú và hấp dẫn.  

2.500.000 đ

Hòn Bạc

1 ngày - 3 ca lặn

Nằm ngoài khơi vịnh Nha Trang, Hòn Nọc là một dãy các mỏm đá trọc nổi lên trên mặt biển. Trong đó có 2 đỉnh song song tạo vách sâu thẳng xuống đáy biển trên 30 mét. Nơi trú ẩn lý tưởng của các loài đàn cá rạn, san hô đây màu sắt,..

Giá từ 1.900.000 đ

Hòn Nọc, Nha Trang

1 ngày - 2 ca lặn

1 ngày - 2 ca lặn

1 ngày - 2 ca lặn

1 ngày - 3 ca lặn

Các tour lặn phổ biến

Xã Đảo Ninh Vân là thiên đường cho du lịch lặn biển. Nằm nép mình bên khung cảnh hùng vĩ của núi rừng hoang sơ, đối mặt với biển cả xanh thẳm với những bờ cát trắng phau, ẩn sâu dưới lòng biển là những rạn san hô còn hoang sơ, tuyệt đẹp.

5.700.000 đ

Ninh Vân

2 ngày 1 đêm - 5 ca lặn

2 ca lặn ở Bắc Đảo sẽ cho bạn trải nghiệm hệ sinh thái vùng nước nông quanh khu vực Hòn Đồi Mồi đến bãi Eo Xoài. Nếu là bạn lặn có kinh nghiệm hay chứng chỉ lặn nâng cao, hệ sinh thái vùng nước sâu và các dòng chảy ở cụm đảo An Thới sẽ đem lại những cảm giác "mạnh" và phiêu lưu hứng thú. 

1.610.000 - 1.950.000 đ

Bắc Đảo - Nam Đảo

1 ngày - 2 ca lặn

Chương trình lặn 2 ngày ở Phú Quốc sẽ đưa bạn đến những điểm lặn "khó" nhưng "in dấu ấn" ở đây khi được hoà vào dòng chảy và các dòng cá, trên những "cánh đồng dương biển" đặc thù ở đây. Trọn gói chương trình là 2 đêm ở resort trong khu vực Ông Lang, đem lại cho bạn những phút giây nghỉ dưỡng yên bình và tận hưởng đặc sản hoàng hôn ở vùng đảo. 

7.000.000 đ

Phú Quốc

Phú Quốc

2 ngày - 5 ca lặn

Đánh giá về tour lặn

của Vietdivers

FAQ

Tôi chưa có chứng chỉ lặn có thể tham gia tour lặn được không?

Được. Bạn có thể tham gia bơi ngắm san hô với kính và ống thở bề mặt (snorkeling) hoặc tham gia lặn thử (try scubadiving) dành cho người chưa có chứng chỉ lặn.


Tôi có thể chọn khách sạn và dịch vụ ăn uống khác với lịch trình trong tour lặn được không?

Được, Bạn có thể phải chi trả thêm phí phát sinh ngoài chương trình ( đưa đón, ăn uống…). Nhưng Viet Divers vẫn khuyến khích mọi người ở cùng 1 nơi để có thể cùng nhau đi lặn, cùng nhau ăn uống chia sẻ những trải nghiệm mới sau ca lặn để tour lặn có nhiều kỷ niệm hơn. Đồng thời là cơ hội để các bạn lặn gặp nhau, trao đổi kiến thức lặn và niềm vui khi đi lặn.

Bảo hiểm lặn là gì? 

Là loại bảo hiểm không bắt buộc, đảm bảo cho bạn khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi tham gia hoạt động lặn. Viet Divers thường sử dụng bảo hiểm lặn từ www.diveassure.com. Bạn lặn có thể yêu cầu Viet Divers hỗ trợ mua bảo hiểm lặn cho các tour lặn của mình (có tính phí).


Miễn trừ trách nhiệm trong tour lặn là thế nào?

Miễn trừ trách nhiệm trong tour lặn là một văn bản pháp lý, mục đích để bạn hiểu rõ môn thể thao bạn tham gia sẽ có những nguyy hiểm nhất định và bạn phải chấp nhận những nguy hiểm ấy khi ký vào cam kết bạn đồng ý tham gia.


Có thể nâng cao chứng chỉ lặn trong các tour lặn này không?

Có. Bạn nên tham khảo với huấn luyện viên hoặc Admin của Vietdivers về bước tiếp theo bạn nên học (điều này dựa trên kinh nghiệm đang có của bản thân bạn). Để được tư vấn phù hợp các khoá học lặn nâng cao, bạn liên hệ đến Facebook Page : VietDivers hoặc HLV trực thuộc trung tâm lặn Viet Divers nhé.


Sống trên tàu lặn là gì?

Đối với những người chưa quen với "Sống trên tàu lặn" - Live a board, thì có thể hiểu một cách đơn giản là bạn ăn trên tàu, ngủ trên tàu và đặc biệt là các bạan sẽ nhảy thẳng xuống những điểm lặn nổi tiếng từ tàu trên suốt chuyến hải trình. Đây thực sự là thiên đường cho nhữg "tín đồ lặn". Các chuyến "Sống trên tàu lặn" thường chỉ tổ chức để đi lặn dài ngày ở các điểm lặn ngoài khơi xa hoặc qua các vũng đảo hoang vắng không có người sinh sống. Tour lặn hứa hẹn sẽ luôn là những chuyến phiêu lưu đầy trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Cần chuẩn bị gì để tham gia tour lặn nước ngoài?

Hiện nay, với diễn biến của dịch COVID-19, bọn mình sẽ ưu tiên cẩn thận là trên hết cho tour lặn. Hiểu để phòng tránh đúng cách:

A. Giữ mình cách ly với các hành động, chạm người, đồ vật nơi công cộng. Hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng. Rửa tay liên tục, vệ sinh đồ đạc, vệ sinh tay sau mỗi tiếp xúc công cộng. Sử dụng khẩu trang nơi đông người, chỗ công cộng.

B. Đường di chuyển của đoàn sẽ có điểm dừng tại các sân bay. Khi ở sân bay luôn nhớ đeo khẩu trang cá nhân, hạn chế tiếp xúc, rửa tay, rửa tay và rửa tay.

C. Mỗi người trang bị Bình nước uống cá nhân, uống nước nhiều và đầy đủ để cơ thể không bị mất nước, dẫn đến mệt mỏi và dễ bị cảm. Nếu kỹ hơn có thể mang theo và sử dụng muỗn đũa riêng của mình. Để đảm bảo an toàn, trên đường đi, các hoạt động ăn uống nên chọn các phần ăn theo suất cá nhân. Bọn mình sẽ chuẩn bị các bữa ăn và chỗ nhà hàng uy tín ở khu vực mình ở trong những ngày đi lặn để được chế biến cẩn thận và đảm bảo vệ sinh.

D. Khi đi lặn, chuẩn bị Khăn tắm hoặc áo gió dùng để choàng trên tàu sau các ca lặn. Gió ở biển sẽ thổi mạnh khi tàu chạy nên tụi mình mong bạn luôn giữ ấm cơ thể , để không tạo điều kiện cho các triệu chứng bệnh cảm xuất hiện.

E. Giữ sức khoẻ cá nhân: ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, bổ sung vitamin, trái cây, rau củ... cơ thể khoẻ mạnh, sức đề kháng tốt để lặn khoẻ nè và không virus cơ hội để xâm nhập cơ thể.


F.Gear lặn cá nhân bạn có gì hãy đem, không có gì thoải mái hơn là dùng gear riêng của mình. Nếu bạn không có VetDivers sẽ chuẩn bị thiết bị lặn theo tour lặn


G. Đồ nghề sống ảo, giải trí: điện thoại, máy ảnh, thẻ nhớ, dây và pin sạc,..để trong túi chống nước bảo vệ đồ dùng của bạn khỏi mưa, sóng biển làm ướt trên đường đi lặn.


Lặn Sunset \ Lặn đêm cần những yêu cầu gì?

Để đảm bảo an toàn trong ca lặn, bạn cần phải có chứng chỉ Night Dive  specialty hoặc chứng chỉ AA có bao gồm 1 ca Night Dive.

Cần chuẩn bị gì để tham gia tour lặn?

Các tour lặn do VietDivers tổ chức hầu hết dành cho các bạn lặn đã có chứng chỉ. Nếu bạn chưa có chứng chỉ mình có thể tham khảo và đăng ký học lặn bình khí cơ bản ở link : https://bit.ly/37Oze8q 

Chuẩn bị sức khoẻ cho mình thật tốt, tham khảo lịch trình tour lặn và trao đổi với VietDivers nếu bạn có yêu cầu hoặc thắc mắc để có một chuyến đi lặn được chu đáo, an toàn và đáng nhớ.