Review Đồng Hồ lặn Garmin Descent G1

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Review Đồng Hồ lặn Garmin Descent G1
Ngày đăng: Tháng Năm 20, 2022
Tác giả: vietdivers

Review Đồng Hồ lặn Garmin Descent G1 / G1 solar - Máy tính lặn thế hệ mới chuyên dụng cho Diver cả trên bờ lẫn dưới nước.  


Dù chỉ mới ra mắt gần đây, “chàng thanh niên” Descent G1 đã là một cái tên "hot" cho các dòng đồng hồ/ máy tính lặn thể thao thế hệ mới. 


 • . Ấn tượng đầu tiên đến từ ngoại hình là kiểu dáng rất ư thể thao khoẻ khoắn lẫn tính cổ điển của các thế hệ đồng hồ điện tử. Thanh niên trẻ đeo cũng hợp mà người trung niên tới lớn tuổi cũng mang được trên tay vừa thanh lịch vừa “chất”. 
 • . Quay trở lại với các dòng đồng hồ điện tử cổ điển với mặt hiển thị đơn sắc, nhưng gia nhập vào thế hệ mới với 2 màn hình hiển thị rõ ràng và năng động, sắp xếp thông số hợp lý, lần nữa, phù hợp với nhiều lứa tuổi! Trọng lượng của chiếc G1 chỉ là 61 gr. và Solar G1 là 66 gr., sự nhẹ nhàng của đồng hồ khiến bạn có thể đeo nó mà vẫn sinh hoạt, hoạt động thể thao thoải mái, hiệu quả.
 • . Ấn tượng kế tiếp với chức năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời, đây thức sự là một chức năng hết sức thuyết phục cho “dân chơi hệ lặn biển”. Một trong những quy tắc an toàn cho các bạn lặn biển là trước ca lặn luôn kiểm tra xem chiếc máy tính lặn của mình còn pin hay không 😀 Cả cuộc lặn vui và an toàn có sự phụ thuộc lớn vào các thông số và tính toán của máy tính lặn, nên việc đảm bảo máy tính hoạt động tốt trước mỗi ca lặn là điều cần thiết. Với các thế hệ máy tinh lặn trước giờ, việc thay pin luôn là một mối bận tâm vì mỗi lần thay pin là một lần “vất vả” và phức tạp lẫn rủi ro. Với các dòng máy tinh lặn Garmin, việc pin sạc được đã là một ưu thế lớn, nay với Solar G1, hỗ trợ sạc qua mặt kính Power Saphire bằng năng lượng mặt trời, cảm giác chúng ta như mang một chiếc máy tính lặn “vĩnh cửu” đi lặn vậy. Trên thực tế, nếu bạn để Solar G1 ở chế độ lặn liên tục, đồng hồ có đủ điện năng để dùng tới 25 tiếng, và khi ở chế độ tiết kiệm năng lượng, nó trở thành chiếc đồng hồ “vĩnh cửu” cùng với năng lượng mặt trời.

Solar G1 hiển thị thông số sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Tính năng nổi bật của Descent G1 / Solar dành riêng cho bạn lặn: 

 • Khả năng định vị GPS nhanh và chính xác. Bạn có thể xem lại thông tin toạ độ điểm bạn bắt đầu ca lặn và điểm bạn nổi lên khi kết thúc ca lặn trong Divelog lưu trữ, xem được rõ nét định vị trên bản đồ TOPO, bản đồ vệ tinh. La bàn lặn 3 trục dễ xem, dễ dùng, hỗ trợ đắc lực cho việc định hướng dưới nước của bạn.
 • Màn hình kép hiển thị cả dưới nước và dưới ánh nắng mặt trời. Có một tính năng rất thú vị cho chiếc đồng hồ lặn của dòng Garmin Descent là bạn có thể “double touch” - chạm nhanh 2 lần lên mặt đồng hồ dưới nước để đổi màn hình thông tin theo dõi. Việc này khá có lợi cho bạn lặn ở tình huống bạn mặc áo lặn dày, đeo găng tay khiến thao tác nhấn nút lên xuống bên hông có thể bất tiện.
 • Cũng như các Cộng đồng khác trong hệ sinh thái của Garmin, cộng đồng các bạn lặn có thể tham gia vào Garmin Dive để ghi nhật ký lặn riêng của bạn, lựa chọn chia sẻ thông tin và kết nối với bạn lặn từ khắp các nơi trên thế giới. Garmin Descent sẽ tự động hoặc theo tuỳ chỉnh để đồng bộ hoá thông tin lặn của bạn vào Divelog của mình trong Garmin Dive, chiếc divelog “bỏ túi” rất thuận tiện và phù hợp với thời đại công nghệ.
Điểm bắt đầu và kết thúc ca lặn hiển thị trên bản đồ chế độ vệ tinh và chế độ OSM

Điểm bắt đầu và kết thúc ca lặn hiển thị trên bản đồ chế độ vệ tinh và chế độ OSM

 Biểu đồ nhịp tim trong khi lặn - Ảnh lặn với thông tin ca lặn được ghị lại để lưu trên nhật ký lặn, chia sẻ trên mạng xã hội với cộng đồng bạn lặn. 

Người bạn của cả thế giới dưới nước và trên bờ của bạn lặn có phong cách sống năng động 

Và với những bạn lặn năng động thế hệ mới, “cuộc chơi” của chúng ta ngoài những chuyến lặn thú vị, thì rất nhiều chế độ hoạt động thể thao thể chất lẫn du lịch giải trí trong nhà, ngoài trời đều có trong Garmin Descent G1/ Solar (môn tập yêu thích thường xuyên của mình ngoài lặn là chạy bộ, yoga, trekking, hikking, tập hít thở...v.v còn bạn là gì? )

Chiếc đồng hồ còn là bạn trợ lý nhỏ có thể điều khiển nghe nhạc, nhận tin nhắn kết nối với điện thoại thông minh, và còn theo dõi thể chất bạn một cách toàn diện suốt 24h.

Người bạn đa địa hình - đa thể thao - đa nhiệm

So sánh nhanh so với dòng Garmin Descent Mk2s 

Với kich cỡ khá tương tự, bạn lặn có thể sẽ quan tâm thêm để so sánh giữa dòng Mk2s và G1. Ngoài các tính năng cho các chế độ lặn và thể thao giống nhau, G1 Solar sẽ có lợi thế ở chức năng có thể sạc bằng năng lượng mặt trời và giá thành chỉ khoảng một nửa tới 2/3 so với giá của Mk2s. Còn về ngoại hình, hẳn 2 dòng sẽ dành cho 2 phong cách thời trang: Màu sắc trẻ trung, bắt mắt cho dòng Mk2s, cổ điển đơn giản cho dòng G1. Tuy nhiên với cùng phiên bản màu đen, mình vẫn chấm phiên bản màu đen của Mk2s nổi trội hơn hẳn so với G1. 


Với tầm giá ở mức 13tr++ cho G1 Non-Solar và 16,tr++ cho chiếc Solar, Garmin Descent G1 hẳn là một sản phẩm ưu việt cho các dòng Máy tính lặn hiện nay.

Garmin Descent G1 với 4 phiên bản màu


Bạn theo "style" nào? Bạn có kinh nghiệm hay trải nghiệm nào với Garmin Descent, đặc biệt là dòng G1, hãy chia sẻ với bọn mình nhé!

Viet Divers - ăn.lặn.yêu