Lặn bình khí hay lặn tự do?

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Lặn bình khí hay lặn tự do?
Ngày đăng: Tháng Năm 25, 2021
Tác giả: vietdivers

Các bạn hay được nghe nói đến lặn biển giải trí, có thể bạn sẽ mơ hồ không biết lặn biển là như thế nào? Làm sao con người lại có thể thở được bình thường trong môi trường nước và di chuyển tự do như một chú cá ?


Sẽ ít nhiều bạn được bắt gặp hình ảnh người đeo rất nhiều thứ hầm hố khi nhảy xuống nước. Đó là lặn bình khí – Scuba Diving, người thợ lặn sẽ có 1 bình khí to phía sau lưng, 1 bộ cùm thở để hít thở từ bình khí nén. Ngày xưa khi con người chưa nghiên cứu và phát minh ra lặn bình khí chúng ta chỉ có nín thở và lặn xuống nước. Hình thức lặn này được gọi là lặn tự do, lặn vo, lặn nín thở – Freediving, Apnea diving – Lặn nín thở.


Lặn bình khí sẽ cho bạn thời gian hít thở thư giãn
(mỗi ca lặn tối đa là 1 giờ) , ngắm nhìn thế giới nước xung quanh, cảm nhận những chuyển động của thế giới đại dường đầy màu sắc, cảm giác được lơ lửng khi ở dưới nước.


Lặn tự do là thử thách của bản thân
, bạn sẽ học cách giữ được hơi thở lâu nhất có thể nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, tự tin khi lướt dưới nước, giữ được sự cân bằng trong nước. Lặn tự do giúp bạn có những khám phá riêng, về bên ngoài và bên trong cơ thể bạn. Tuy nhiên lặn tự do vẫn phụ thuộc rất nhiều khả năng của bản thân mình.Lặn tự do không có bình khí, tất cả những gì bạn có để giữ mình tồn tại dưới nước chính là lá phổi của mình. Đương nhiên tất cả những người này vẫn cần các phụ kiện khác như : chân vịt, mặt nạ lặn, ống thở, dây chì, áo lặn để chống lạnh..

Vậy chọn lặn bình khí hay lặn tự do?
Bạn đều có thể chọn theo cả 2 môn. Quan trọng cả 2 môn lặn này vẫn là 1 phương thức để bạn hoà mình vào với biển cả. Mỗi thể loại lặn đều có vẻ đẹp và sự vui thích riêng. Điều tiên quyết học lặn lấy chứng chỉ quốc tế sẽ là bạn cần biết bơi cơ bản và không sợ nước, để đảm bảo an toàn cho chính bạn khi tham gia lặn biển.


💦 70% thể tích trái đất này là nước, nếu bạn mong muốn một trải nghiệm khác với thông thường nhưng vẫn gắn bó với thiên nhiên đặc biệt là đại dương. Hãy chọn lặn biển ! Bắt đầu những chuyến du ngoạn lặn biển cùng Viet Divers, Đội ngũ HLV sẽ giúp đỡ bạn trong những bước đầu bỡ ngỡ về thế giới lặn, khoá học được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế mở ra nhiều hành trình mới khám phá đại dương đang chào đón bạn.

 


Viet Divers - ăn.lặn.yêu