Bạn muốn đi lặn, học lặn với Viet Divers và có rất nhiều thắc mắc? Đừng lo nha, đây là danh sách những câu hỏi bọn mình gặp nhiều nhất và cũng là những thắc mắc căn bản nhất mà các bạn lặn mới hay có kinh nghiệm đều có thể muốn hỏi.

Câu hỏi chung
 • Lặn biển ở Tp. Hồ Chí Minh?

 Viet Divers tổ chức các lớp học lấy chứng chỉ lặn biển với 2 phần đào tạo: phần ở thành phố HCM với lý thuyết ở văn phòng và thực hành ở hồ bơi, phần thực hành biển sẽ tổ chức ở các vùng biển có dịch vụ lặn biển như Nha Trang hay Phú Quốc, tuỳ theo mùa. Ngoài ra là các tour đi lặn tổ chức ở các điểm lặn trong và ngoài nước dành cho mọi đối tượng yêu thích lặn biển và du lịch. Thông tin chi tiết về mỗi chương trình

. Học lặn bình khí

. Học lặn tự do

. Tour đi lặn

 • Thời điểm đi lặn biển ở Việt Nam:

            Hiện tại, ở Việt Nam có các vùng biển đảo sau có các trung tâm cung cấp dịch vụ lặn biển quốc tế và mùa tương ứng:

 1. Nha Trang: khu vực lặn Hòn Mun – mùa đẹp từ tháng 3 đến tháng 9.
 2. Phú Quốc: khu vực bắc đảo và nam đảo với các quần dảo nhỏ -mùa lặn đẹp từ tháng 9 đến tháng 3.
 3. Hội An: khu vực lặn Cù Lao Chàm – mùa đẹp từ tháng 4 đến tháng 9.

*** Các khoá đào tạo lặn của Viet Divers được tổ chức phần thực hành ở biển theo mùa lặn ở Nha Trang và Phú Quốc.
Để đăng ký đi lặn ở Nha Trang hay Phú Quốc.

 • Ngoài các khoá đào tạo và du lịch lặn, Viet Divers có các hoạt động nào khác ở Tp. HCM?

- Giao lưu, tổ chức sự kiện, work shop liên quan đến lặn biển.

- Bán, cho thuê và sửa chữa thiết bị lặn.

- Cho thuê dịch vụ lặn (các dịch vụ quay phim, chụp ảnh, hỗ trợ qua phim chụp ảnh dưới nước, cứu hộ, bảo hộ các hoạt động sự kiện dưới nước)

 • Viet Divers có các khoá đào tạo nào?

. Căn bản dành cho người chưa biết bơi hoặc bơi yếu: bơi sử dụng chân vịt mặt nạ ống thở (snorkeling course)

Lặn bình khí: Lặn thử (try dive), lặn căn bản cấp độ 1 (Open Water Diver) đến chuyên viên lặn (Dive Master)

. Lặn tự do: Lặn thử, Lặn tự do căn bản hồ bơi đến Lặn tự do cấp độ 3 ( Freediver Level 3)

. Khác: Đào tạo người cá ( mermaid/ merman), Sơ cấp cứu - chứng chỉ quốc tế của React Right

Các khoá học và chứng chỉ lặn biển được cung cấp theo tiêu chuẩn hiệp hội lặn quốc tế SSI (diveSSI.com), đào tạo bởi chuyên viên lặn có chứng chỉ hiện hành của SSI.

 • Tôi chưa biết bơi, có đi lặn được không?
 • Mình đã từng bị đuối nước, giờ mình đã biết bơi nhưng vẫn còn cảm giác sợ khi xuống nước thì không biết có cách nào để khắc phục khi mình học lặn không?

Bạn có 2 lựa chọn:

 1. Lặn thử lặn bình khí (*): bạn được hướng dẫn lặn thử với bình khí trong tối thiểu 1 ca lặn, chương trình kéo dài từ 2 tiếng (hồ bơi) hoặc 1 đến 2 ca lặn nếu tham gia ở biển.
 2. Bạn muốn học lấy bằng để có thể đi lặn bất cứ đâu trên thế giới: Bạn cần tham gia 1 quá trình tập sử dụng bộ thiết bị chân vịt mặt nạ ống thở, là bộ thiết bị căn bản hỗ trợ bơi lặn. Đế bắt đầu khoá học lấy chứng chỉ, bạn cần bơi được tối thiếu 370m với bộ chân vịt mặt nạ ống thở và thả nổi không có phụ kiện hỗ trợ trong 10 phút. Các yêu cầu này để đảm báo bạn có thể lặn một cách tự tin và an toàn trong môi trường nước.

 (*) Lặn thử lặn tự do không áp dụng cho người chưa biết bơi.

 • Scuba và Freedive, tôi nên học cái nào trước, cái nào là căn bản?

Scuba và Freedive là hai hình thức lặn khác nhau:

S.C.U.B.A (Self-Contained Underwater Breathing Apparatus) là lặn có bình khí. Với sự hỗ trợ của bình dưỡng khí và thiết bị thở, bạn tận hưởng được thời gian lặn lâu dưới nước (từu 30 phút đến 1 tiếng liên tục). Quá trình lặn được tuân theo các quy trình và quy tắc an toàn quốc tế để tránh các rủi ro về việc thở khí nén dưới môi trướng áp suất cao. Các cấp độ lặn đều bắt buộc lặn cùng bạn lặn. Lặn Scuba thích hợp cho việc bạn tận hưởng hoàn toàn khung cảnh thế giới dưới nước trong suốt ca lặn, có thời gian quan sát, chụp hình các loài sinh vật biển, trải nghiệm cảm giác lơ lửng không trọng lực trong một môi trường hoàn toàn khác biệt.

FREEDIVING là lặn tự do hay còn gọi lặn nín thở. Lặn tự do hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bản thân cùng với sự hỗ trợ tối thiểu của thiết bị căn bản (Chân vịt, mặt nạ, ống thở, áo lặn giữ nhiệt...) Thời gian lặn là thời gian bạn nín thở được và di chuyển được một cách an toàn, thoải mái nhất trong nước. Lặn tự do giúp bạn có thể đi lặn bất cứ môi trường nước mở nào cùng với bạn lặn của mình mà không quá phụ thuộc vào thiết bị. Lặn tự do yêu cầu bạn có sự đầu tư khắt khe về kỹ thuật và rèn luyện cá nhân để có thể lặn với thành tích tốt và an toàn cho bản thân.

=> không có hình thức nào là căn bản cho hình thức lặn còn lại. Mỗi hình thức lặn đều có các cấp độ từ căn bản đến nâng cao. Bạn sẽ chọn học lặn nào trước là hoàn toàn do sở thích và yêu cầu trải nghiệm cá nhân.

*Nếu bạn thích cả hai, lời khuyên theo kinh nghiệm của bọn mình là bạn hãy học lặn bình khí (scuba diving)  trước, quá trình học này nếu bạn là người e ngại về việc "vận hành" với thiết bị, bạn có thể cảm thấy lúng túng lúc ban đầu, tuy nhiên, lặn bình khí giúp bạn làm quen nhanh chóng với cảm giác "chìm hoàn toàn" trong môi trường nước, vốn là một môi trường hoàn toàn xa lạ, mà bạn vẫn thở được, để cảm giác được sự an toàn và làm chủ của bản thân hơn. Quá trình lặn bình khí giúp bạn quen với việc cân bằng áp suất tai, điều hoà nhịp thở và sự bình tĩnh của cơ thể trong môi trường nước rồi, sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn khi học lặn tự do.

 • Ai có thể đăng ký học lấy chứng chỉ lặn?

Lặn biển là môn thể thao giải trí dành cho mọi đối tượng từ 8 đến 80 tuổi. Người tham gia khoá đào tạo lặn biển yêu cầu có sự đảm bảo về sức khoẻ và sự tư tin trong môi trường nước. Với chứng chỉ lặn biển quốc tế, bạn lặn (diver) có thể tham gia lặn biển tại bất cứ địa điểm lặn nào trên thế giới.

Khi đã biết bơi, có thể tham gia học lấy bằng ngay.
+ Yêu cầu bơi: 200m tự do, đứng nước 10 phút
+ Chỉ biết Snorkel: Snorkel 350m, đứng nước 10 phút.

+ Chưa biết bơi, hoan nghênh tham gia các buổi lặn thử ở hồ bơi hoặc ở biển. Các học viên khi tham gia chương trình lặn sẽ được hướng dẫn với bảng các câu hỏi y tế, nếu có vấn đề gì về sức khoẻ nghi ngờ không phù hợp, yêu cầu HLV tư vấn trực tiếp.
+ Chưa biết bơi và khuyến khích học bơi nhanh để học lặn? CLB có thể hỗ trợ tập bơi cho các hv với chương trình huấn luyện sử dụng thiết bị bơi lặn bề mặt là bộ ống thở - Snorkel (SNK) mặt nạ, chân vịt. Đảm bảo học viên khi qua các buổi tập này sẽ tự tin hơn và có căn bản để học bơi theo các kiểu bơi. Nếu học viên bơi với SNK tốt và tự tin dưới nước, hoàn toàn có thể tham gia khoá học lấy bằng theo tiêu chuẩn yêu cầu bơi với SNK như nêu ở trên.

 • Mình đã từng đi lặn thử nhưng khi lặn rất là đau tai, thì cho mình hỏi có cách nào khắc phục khi học lặn không ạ?

Bất kỳ ở buổi lặn thử hay trong khoá học, bạn đều cần được hướng dẫn cách cân bằng áp suất trong tai đúng cách. Nếu bạn bị đau tai, thường do các nguyên nhân sau:

 •             Không thực hiện cân bằng áp suất tai hoặc cân bằng sai cách.
 •             Không thục hiện cân bằng áp suất tai SỚM và LIÊN TỤC.
 •             Bạn đang bị cảm, nghẹt mũi.

Nếu bạn không được hướng dẫn đúng, việc không cân bằng áp suất tai dẫn đến đau tai hoặc thâm chí sẽ là tổn thương tai, nên bạn sẽ cần tham gia lặn thử và/ hoặc hợc lặn với trung tâm lặn có uy tín, huấn luyện viên lặn có kinh nghiệm để đảm bảo bạn lặn vừa vui vừa an toàn. Chắc chắn mọi người khoẻ mạnh đều có thể lặn được đến các giới hạn độ sâu của lặn giải trí mà không vấn đề gì về áp suất tai khi biết cân bằng đúng cách và đúng lúc. Mọi thứ sẽ được giải thích và thực hành trong khoá đào tạo của bạn.

 • Mình đang bị xoang có học lặn được không ạ?

Phụ thuộc trường hợp các triệu chứng xoang nặng hay nhẹ. Với xoang nhẹ (như do thay đổi thời tiết, ô nhiễm) thì có thể bạn rửa sạch xoang có thể lặn được. Trường hợp bị xoang nặng,  đã từng mổ xoang, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ, CLB sẽ đào tạo bạn với sự chứng thực của bác sỹ.

 • Mình rất sợ tối và không gian tối, không biết khi xuống sâu 18m để lấy bằng có tối quá không ?

  Khi càng xuống sâu ánh sáng mặt trời sẽ không thể chiếu đến vì do ảnh hướng rất nhiều thứ như phù du, sóng lớn, mây mù và khúc xạ ánh sáng…. Thông thường ở độ sâu đến 18m trong những ngày điều kiện lặn tốt (mùa lặn, nắng, biển êm) thì trong không gian ở 18m không quá tối.
  Yêu cầu an toàn đầu tiên của lặn biển là: Không bao giờ lặn 1 mình, hãy yên tâm khám phá thế giới mới nhé.

 • Mình đã từng đi lặn nhưng cảm thấy khi sử dụng chân vịt rất nặng và cảm thấy không có thể đi chuyển rất chậmrất bất tiện?

Để sử dụng chân vịt hiệu quả, bạn cần đảm bảo là bạn sử dụng chân vịt đúng cách (đúng kỹ thuật) và đúng loại chân vịt phù hợp với thể trạng và sức khoẻ của bạn.

Chân vịt là thiết bị hỗ trợ bạn lặn nổi hơn và di chuyển dễ dàng hơn trong môi trường nước, giúp bạn tự tin, an toàn và tận hưởng ca lặn của mình. Hãy cùng VDS bắt đầu bộ môn lặn của bạn với những bước căn bản đúng đắn nhất để đảm bảo “sự nghiệp lặn lội” của bạn luôn là những ca lặn thành công.

 • Mình rất dễ bị lạnh khi xuống nước.

Bọn mình cũng vậy! Vì cơ thể con người sẽ nhanh mất thân nhiệt từ 25-30 lần khi xuống nước nên bạn sẽ cần lưu ý nhiều cách để chống mất thân nhiện khi đi lặn như sau:

- Uống nhiều nước (hạn chế nước đá trước khi lặn)

- Sử dụng áo lặn giữ nhiệt phù hợp (3mm hay 5mm) VỪA VẶN với cơ thể. Quá chật khiên bạn khó thở, quá rộng khiến bạn mất nhiệt nhanh. Ngoài ra, bạn cần biết các bộ phận nhanh mất nhiệt nhất trên cơ thể bao gồm: ngực/ lưng, đầu, bàn tay, bàn chân… các phần áo giữ ấm ngực, nón lặn (không phải nón bơi), găng tay lặn, giày lặn, vớ lặn… sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể lâu hơn.  

- Sau mỗi ca lặn, nên cởi áo lặn ướt ra, giữ cơ thể khô ráo để tránh bị ngấm nước lạnh. Nếu trên tàu có gió, hãy khoảc áo gió hoặc khăn tắm lớn. Uống trà ấm để giữ nhiệt bên trong cơ thể.

Hỏi về khoá học
 • Cách thức đăng ký khoá học

Tổ chức lớp học:

Viet Divers cập nhật lịch học mỗi tháng trên facebook fanpage và được ghi chú trên lịch google. Tuỳ vào mỗi chương trình học, sẽ có lịch để học lý thuyết và thực hành hồ bơi ở Sàì Gòn, sau đó ra biển lặn 2 ngày  –  các ngày học theo lịch được xếp vào ngày cuối tuần, thuận tiện cho học viên hay bạn lặn để tận dụng thời gian rảnh rỗi. Thời điểm ra biển có thể cách thời điểm học hồ bơi trong thời gian tối đa 3 tháng trong trường hợp học viên không thể theo đúng lịch của lớp.

Đối với các nhóm học từ 2 người trở lên (bạn bè, gia đình) cùng thống nhất được lịch học bất kỳ, chỉ cần đăng ký ngày trực tiếp, CLB sẽ ưu tiên theo lịch của học viên.

Mỗi nhóm học thực hành với 1 Huấn Luyện Viên (HLV) - có tối thiểu 1 học viên và tối đa 4 học viên. Đối với nhóm học từ 4-6 học viên sẽ có 1 trợ giảng (Dive Master) bên cạnh HLV chính.

1 HLV có thể đảm trách 1 nhóm học từ Sài Gòn đến ra biển, hoặc có thể có HLV khác nhau cho mỗi phần học ở mỗi địa điểm, tất cả các HLV đều đảm bảo là HLV chính thức và có chứng chỉ hiện hành của SSI.

Form đăng ký: 

Sau khi nhận được thông tin đăng ký qua link form trên, VDS sẽ liên hệ lại với bạn qua email hoặc điện thoại để xác nhận lịch học, thông tin đăng ký và yêu cầu thanh toán cho khoá học. Sau khi nhận được thanh toán, Học viên sẽ nhận được thông tin mở tài khoản (nếu chưa có) và khoá học online trên hệ thống SSI. Học viên chính thức có ID Member của SSI, sử dụng App trên mobile hoặc truy cập vào website để có thể bắt đầu tham khảo giáo trình online (tiếng Anh) bạn đã đăng kí. Vào ngày học lý thuyết và hồ bơi, học viên sẽ được HLV hướng dẫn toàn bộ bằng tiếng Việt và giải đáp mọi thắc mắc trong lý thuyết. Sau buổi thực hành biển, học viên sẽ được làm bài kiểm tra lý thuyết trắc nghiệm để đảm bảo đã tham gia và hiểu đầy đủ các kiến thức cần thiết cho chứng chỉ lặn của mình.

Chứng chỉ lặn do HLV trực tiếp tham gia đào tạo đánh giá và cấp cho học viên.

Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm thông tin về Thanh toán – Điều kiện hoãn huỷ.

 • Cần chuẩn bị gì khi tham gia các buổi học lặn với VDS

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký và thống nhất lịch học, bạn cần các lưu ý sau khi tham gia các buổi đào tạo:

. Đối với buổi học lý thuyết: Điện thoại thông minh là lợi thế để bạn có thể vừa nghe giảng vừa xem được tài liệu online trên MySSI App. Giấy bút để ghi chú, trang phục thoải mái, bình đựng nước, snack tuỳ thích. Các buổi học lý thuyết thường sẽ từ 2,5 – 4 tiếng, tuỳ chương trình đào tạo.

. Đối với buổi thực hành hồ bơi: Học viên tự di chuyển đến hồ bơi như giờ hẹn. Bạn cần chuẩn bị: đồ bơi cá nhân, đo khô để thay, áo bơi chống nắng (nếu có), kem chống nắng, bình nước uống cá nhân, snack tuỳ thích – chỉ ăn sau khi thực hành xong)

. Đối với buổi thực hành ở biển: lịch thông thường, bạn sẽ được hẹn giờ và điểm đón vào buổi sáng ở địa phương nơi đi lặn. Ăn sáng trước giờ xe đón, uống thuốc say tàu xe khoảng nửa tiếng trước giờ tàu chạy. khi đi lặn, ngoài các thiết bị lặn cá nhân (nếu có), bạn chuẩn bị đồ bơi, khăn lau khô, đồ khô để thay, kem chống nắng loại thân thiện với rạn biển, mũ, kính mát, nên mang dép / giày nhựa/ cao su các chất liệu thuận tiện đi biển. Không mang theo tư trang đắt tiền hay nhiều tiền để tránh mất mát khi tham gia lặn trên tàu đông người. Các tư trang thiết bị điện tử bạn cần có túi chống nước để đựng và bảo vệ thiết bị khỏi nước biển, nắng, nhiệt độ cao.

Trung tâm lặn không chịu trách nhiệm về mất mát đồ đạc tư trang cá nhân trong quá trình đi thực hành đào tạo và đi lặn.

 • Lớp học cần bao nhiêu người thì có thể mở lớp được?

Đối với các nhóm học từ 02 người trở lên (bạn bè, gia đình) cùng thống nhất được lịch học bất kỳ, chỉ cần đăng ký ngày trực tiếp, CLB sẽ ưu tiên theo lịch của học viên.

Mỗi nhóm học thực hành với 01 Huấn Luyện Viên(HLV) - "Nhóm" có tối thiểu 01 học viên và tối đa 04 học viên. Đối với nhóm học từ 4-6 học viên sẽ có 1 trợ giảng (Dive Master) bên cạnh HLV chính.

01 HLV có thể đảm trách một nhóm học từ Sài Gòn đến ra biển, hoặc có thể có HLV khác nhau cho mỗi phần học ở mỗi địa điểm, tất cả các HLV đều đảm bảo là HLV chính thức và có chứng chỉ hiện hành của SSI.   

 • Nhà có bé 8 tuổi  và 10 tuổi và mình muốn đăng ký học chung có được không?
  • Bạn nhỏ trên 10 tuổi – dưới 16 tuổi có thể tham gia khoá học Junior Open water ( độ sâu 12m trở lại) và có thể học chung cùng người lớn. Chứng chỉ Junior Open Water sẽ update thành Open Water khi bạn lặn đủ 16 tuổi.
  • Trẻ em từ 7-9 tuổi có thể học khoá học Scuba Rangers – là khoá đào tạo lặn bình khí tại hồ bơi. Scuba Rangers (Divers) chỉ được lặn biển cùng HLV có chứng chỉ Scuba Rangers Instructor và được lặn ở độ sâu tối đa là 6m.
 • Chương trình đào tạo chuyến tiếp?
  • SSI cho phép học viên tham gia 1 phần chương trình ở CLB này và hoàn tất khoá đào tạo ở CLB khác theo cách thức “referal” giữa các trung tâm của SSI ở bất cứ đâu trên thế giới. Chi phí được tính: lý thuyết và hồ bơi 30% học phí, phần biển 70% đối với các phần hoàn thành ở Viet Divers. Phần còn lại là theo quy định chi phí của trung tâm khác khi chuyển giao học viên. Thời gian để hoàn thành toàn bộ chương trình không quá 3 tháng. Nếu quá hv phải tham gia lại chương trình từ đầu với toàn bộ học phí tại thời điểm học và trung tâm học.
 • Khác nhau giữa SSI và PADI?

Bên cạnh SSI và PADI, có đến hàng trăm hiệp hội lặn trên thế giới. SSI - divessi.com - là 1 trong những hiệp hội lặn quốc tế theo tiêu chuẩn WRSTC - World Recreational Scuba Training Council (Hội đồng Huấn luyện lặn dưỡng khí giải trí Thế giới) được công nhận trên toàn thế giới. Các trung tâm lặn biển bắt buộc hoạt động như một thành viên trực thuộc 1 hay nhiều hiệp hội lặn để đảm bảo tuân theo các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn trong bộ môn lặn biển giải trí. Tiêu chuẩn về vận hành, quy trình đào tạo, quy tắc an toàn quốc tế được cập nhật hàng năm từ các hiệp hội lặn đến trung tâm và các thành viên tham gia hiệp hội. 

Viet Divers là 1 trung tâm lặn thuộc hiệp hội lặn biển quốc tế SSI. 

 • Tôi có bằng “abc” Của PADI, tôi có học tiếp bằng “xyz của SSI được không? Được nhé, và ngược lại.  Trừ lúc bạn học để trở thành Huấn luyện viên (Instructor) thì học viên cần là Dive Master trong cùng hệ thống.
 • Bằng SSI có thể lặn được ở đâu? Bất cứ điểm lặn nào trên thế giới. Điểm lặn là nơi có dịch vụ cung cấp tàu lặn, thiết bị và hướng dẫn viên lặn cho bạn.
 • Tôi có thể học lấy chứng chỉ lặn OpenWater mà không phải ra biển không? Không!

Những câu hỏi dành cho Freediving (lặn Tự Do, lặn Nín thở, lặn Vo, Skin Diving...)
 • Tôi chưa biết bơi có học Freediving được không? Một khoá học cấp chứng chỉ Lặn tự do cấp căn bản là không thể, bạn hãy bắt đầu với lớp học bơi sử dụng chân vịt mặt nạ ống thở (Snorkel) 
 • Tôi có thể luyện freediving chỉ ở tp HCM? Được, sau khi tham gia buổi lặn thử, bạn tham gia và các buổi tập luyện với bạn lặn/ các nhóm lặn tụ do ở hồ bơi vào các buổi khác nhau trong tuần. Sau khi hoàn thành buổi lặn thử, tốt nhất bạn chuẩn bị cho mình một bộ snorkel phù hợp (CLB cũng có bán và có thể tư vấn cho bạn) để tham gia tập luyện thường xuyên. Với cấp độ ở hồ bơi, bạn có thể đạt chứng chỉ Basic Freediver và/ hoặc Pool Freediver. Để lấy bằng Lặn tự do cấp độ 1 (Freediving Level1), bạn cần ra biển với HLV để đạt đc kỹ năng lặn sâu.
 • Làm sao để tham gia các nhóm luyện tập ở hồ bơi? Trờ thành 1 Basic Freediver, bạn đã được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia vào các nhóm luyện tập do HLV giới thiệu cho bạn và tập luyện để tăng thành tích cá nhân trong lặn Tự do.
 • Tôi bị khuyết tật, chân hoặc tay không thể sử dụng, có freedive được không? Bạn bơi được và thoải mái, tự tin dưới nước, là có thể freedive được.
 • Từ mấy tuổi tập freedive được? Các bé từ 7 tuổi có thể tập bơi với bộ ống thở. Nếu thích nghi tốt, bé có thể tham gia lớp lặn người cá chuyên luyện tập ở hồ bơi. Để huấn luyện freedive một cách chính thức, bé nên bắt đầu từ 10 tuổi.
 • Có hiệp hội lặn nào khác cấp bằng lặn freediving? Có, nhiều (AIDA, PADI, RAID,Apnea Total…) Tuy nhiên Viet Divers là trung tâm của Việt Nam đầu tiên cấp bằng lặn tự do của hệ thống SSI tại Việt Nam.
 • Tôi có thể học Scuba và Freedive cũng lúc? Bạn cần tham gia 2 khoá học riêng biệt.
 • Bằng Freedive level 1 để làm gì? Tại sao cần phải lấy bằng?
  Để bảo đảm an toàn trong việc lặn, một số các điểm lặn trên thế giới yêu cầu bằng freedive để sử dụng dich vụ. Bên cạnh đó trong freedive yêu cầu về sự phối hợp giữa bạn lặn rất cao, bằng level 1 chứng nhận bạn có khả năng lặn xuống ít nhất 10m và đủ khả năng đê xuống tối đa 20m. Tham gia khoá học bạn sẽ được hướng dẫn kỹ năng đúng và an toàn khi lặn.
 • Bình thường tôi vẫn có thể lặn xuống rất sâu (10m) ở biển, vậy tôi có cần lấy bằng freediving không? - Như trên -
Hỏi về dịch vụ
 • Trong chuyến đi học “đăng ký học lặn ở Nha Trang” thì cách nào có thể di chuyển ra Nha Trang? ( Bên bạn có thể hỗ trợ book vé xe và khách sạn?)

Di chuyển Sài Gòn – Nha Trang: Xe khách, Tàu lửa, Máy bay. Bạn cần có mặt ở Nha Trang trước 7h sáng ngày đi lặn. Nếu di chuyển bằng MÁY BAY, lưu ý CHUYẾN BAY VỀ cách ca lặn bình khí cuối cùng của bạn 24 tiếng.

Ví dụ chuyến đi với Xe khách (theo kinh nghiệm, bọn mình đề cử một số hãng xe uy tín như Xe Nhà, Nam Phương, Việt Nhật, Kumho): Xe khởi hành lúc 9h tối thứ Sáu, đến Nha Trang lúc 6h sáng Thứ Bảy. Lặn thứ Bảy và Chủ Nhật. Tối Chủ Nhật lên xe chuyến 8 hoặc 9h, sáng sớm Thứ Hai có mặt tại Tp và đi làm bình thường.

Lộ trình tương tự với di chuyển bằng tàu lửa, tuy nhiên các chuyến tàu lửa thường sẽ có giờ khỏi hành sớm hơn, và lưu ý không nên chọn tàu chậm xuyên Bắc Nam, các chuyến tàu này hay đến muộn so với lịch trình thông báo.

Máy bay: Thời gian di chuyển từ sân bay về Cam Ranh về Tp. Nha Trang là 40 -70 phut tuỳ thời điểm và phương tiện vận chuyển, bạn lặn lưu ý về thời gian để có lựa chọn chuyến bay hợp lý.

CLB không chịu trách nhiệm và không hoãn huỷ ngày lặn nếu học viên/ bạn lặn bị muộn so với giờ khởi hành của tàu lặn.

CLB nhận hỗ trợ book vé và khách sạn cho học viên/ bạn lặn với mức phí 30.000đ/ người cho mỗi chuyến.

 • Chuyến đi lặn sẽ bắt đầu đưa đón lúc mấy giờ và mấy giờ sẽ quay lại cảng hoặc khách sạn?

Nha Trang: Tàu rời cảng trong khung giờ 8- 8h15 sáng, quay trở về lúc 13h. Trong các ngày đi lặn sẽ có xe hẹn đưa đón bạn từ các địa điểm trong trung tâm thành phố Nha Trang. Đôi với các điểm hẹn không thuận tiện sắp xếp lộ trình đưa đón, học viên/ bạn lặn sẽ tự sắp xếp phương tiện di chuyển đến cảng theo giờ hẹn.

Phú Quốc: Các ngày lặn Bắc Đảo xuất phát từ 8h ở cảng du lịch Dương Đông và trở về lúc 13h. Học viên/ bạn lặn được hẹn có mắt tại cảng trước giờ khởi hành 15ph.

            Các ngày lặn ở Nam Đảo sẽ đựợc hẹn xe đưa đón để đến cảng An Thới và xuất phát trong khoảng thời gian 9h-9h30. Ngày lặn kết thúc và học viên/ bạn lặn được trả về  vào lúc 17h

 

 • Chuyến lặn bao gồm những gì?

Thông tin chung:

* Khoá học lặn bao gồm: 

 • Lý thuyết: Giáo trình học (online tiếng Anh và buổi học tại văn phòng), bài kiểm tra.
 • Thực hành hồ bơi: vé hồ bơi, trang thiết bị lặn
 • Thực hành biển: Tàu đi lặn và các dịch vụ trên tàu (nước uống, cà phê, trà nóng, trái cây, bữa trưa), toàn bộ trang thiết bị lặn.
 • Huấn Luyện Viên
 • Phí bảo tồn biển
 • Phí chứng chỉ lặn
 • Bảo hiểm lặn quốc tế của Dive Assure (diveassure.com) từ lúc bắt đầu mở khoá học đến khi bạn nhận được chứng chỉ.

* Ngày đi lặn (phần thực hành biển của khoá học lặn hoặc lặn trải nghiệm dành cho người đã có bằng)

 • Tuỳ thuộc địa điểm lặn, bạn lặn được cung cấp kèm dịch vụ đưa đón từ chỗ lưu trú tạm thời hoặc điểm hẹn đến cảng đi lặn.
 • Tàu đi lặn và các dịch vụ trên tàu: nước uống, cà phê, trà nóng, trái cây, bữa trưa.
 • Trang thết bị lặn: chung: Bình khí và dây chì, cá nhân: mặt nạ, chân vịt, ống thở, áo lặn, áo phao lặn, cùm thở.
 • Hướng dẫn viên lặn chuyên nghiệp.
 • Phí bảo tổn biển
 • Bảo hiểm du lịch cá nhân tham gia hoạt động du lịch biển(*)

(*) không phải là bảo hiểm lặn

 

 • Đi lặn có cần đem theo bằng lặn và logbook?
 • Nếu bạn là học viên của Viet Divers và được cấp chứng chỉ từ chúng tôi, yên tâm là chúng tôi có thể chứng thực và đảm bảo cho ca lặn của bạn ở các địa điểm lặn trong nước và trong các chuyến đi lặn nước ngoài theo tour tổ chức bởi Viet Divers.
 • Ngoài ra, bạn luôn cần chứng mình được là bạn đã đước đào tạo và cấp chứng chỉ lặn bứoi các hiệp hội lặn được quốc tế công nhận (SSI, PADI, NAUI, CMAS…) Hãy đưa cho trung tâm lặn xem bằng hoặc hình ảnh bằng lặn của bạn với hình ảnh nhận diện và mã số thành viên – mọi hiệp hội lặn quốc tế đều có thể tra cứu thành viên trục tuyến.
 • Logbook/ Nhật ký lặn để xác nhận kinh nghiệm qua lưu trữ số lần lặn của bạn, với một quyển Nhật ký lặn, bạn còn có thể lưu lại những kỷ niệm của mỗi ca lặn và “sưu tầm” các con dấu của các trung tâm/ chuyên viên lặn mà bạn đã từng tham gia. Tuy nhiên, với MySII App hay các app chuyên về lặn biển , bạn cũng có thể tạo các bản ghi lưu lại các ca lặn của mình, đừng quên xác nhận của bạn lặn (dive buddy) của mình trong ca lặn đó nhé!

 

 • Bảo hiểm lặn:
 • bạn có thể tham khảo và đặt mua các gói bảo hiểm quốc tế dành cho lặn biển cũng cấp bởi các cty bảo hiểm sau:
  • DiveAsssure.com
  • DAN – DivingAlertNetwork.com
Điều kiện thanh toán và hoãn huỷ

THANH TOÁN 

Viet Divers chấp nhận thanh toán bằng: 

Tiền mặt 

Chuyển khoản Ngân hàng: 

1. TRAN NGOC ANH
19024908286011
TECHCOMBANK CN Tân Bình, Tp. HCM 
 
2. Tran Ngoc Anh
0531000297002
VIETCOMBANK CN Tân Bình, Tp. HCM 
 
3. CÔNG TY CỔ PHẦN VIET DIVERS
0531000297001
VIETCOMBANK CN Tân Bình, Tp. HCM

 

CHÍNH SÁCH HOÃN/HUỶ
______

A. TRƯỜNG HỢP BỊ HOÃN/HUỶ DO VIET DIVERS

Nếu Viet Divers không thực hiện được khoá học/ tour lặn theo lịch dự kiến vì các nguyên nhân khách quan như: thời tiết xấu, dịch bệnh, khoá học không đủ số lượng học viên,.. chúng tôi sẽ báo ngay cho khách học/ khách lặn và đưa ra các chính sách di dời khoá học/ tour lặn hoặc hoàn trả lại số tiền khách đã thanh toán (nếu KH yêu cầu, không học hoặc tham gia tour lặn). Thời gian hoàn trả trong vòng 7 ngày (Trong các ngày làm việc không bao gồm ngày chủ nhật, các ngày lễ tết) kể từ lúc việc thông báo huỷ tour lặn/ khoá học bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

______

B. TRƯỜNG HỢP BỊ HOÃN/HUỶ DO KHÁCH HÀNG

1. Đối với khoá học lặn bình khí
▪️Không tham gia đi biển, không kết thúc khoá học: hoàn trả 60%
▪️Huỷ trước lịch đi biển 1 ngày, dời sang khoá khác, phí phụ thu: 1,000,000đ
▪️Dời lịch lần 2, phí phụ thu: 2,000,000đ
▪️Phí mở lại khoá học trên hệ thống lặn SSI: 950,000đ

***Phí phụ thu mở lại lớp cho khoá học đã đăng ký, đóng tiền quá thời hạn từ 3 tháng trở lên
▪️Học lại hồ bơi + lý thuyết tại SG : 2,020,000đ
▪️Học lại hồ bơi + lý thuyết tại Nha Trang: 2,190,000đ


2. Đối với tour lặn fundive/trydive/snorkel trong nước (Nha Trang, Phú Quốc)

▪️Huỷ trước lịch đi biển 3 ngày: hoàn trả 70%
▪️Huỷ trước lịch đi biển 1 ngày: hoàn trả 0%

Thắc mắc của bạn không nằm trong những câu hỏi ở trên? Liên hệ với bọn mình để được tư vấn thoả thích nha!